MẪU NHÀ 25

09:08 27/08/2018

Quy mô

  • Diện tích đât: 72m2.
  • Diện tích xây dựng: 68m2.
  • Số tầng: 3.5 tầng.
  • Phong cách kiến trúc: nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum 68m2.
  • Chi phí xây dựng dự kiến: 600 triệu.

Với diện tích đất vốn có là 72m2 chị Phương muốn để ra một khoảng nhỏ 4m2 ở phía sau nhà để tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Bởi hai bên nhà và đằng sau đều có các công trình nhà ở cao tầng. Vì vậy để trống một khoảng đất nhỏ là điều cần thiết tránh tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu khi những ngôi nhà cao tầng được xây dựng san sát nhau. Hơn thế nữa khi xây dựng sát nhau sẽ làm cho không gian nội thất bên trong nhà bị thiếu ánh sáng, làm cho ngôi nhà bị tăm tối, ảnh hưởng không tốt cho sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của những người sống trong nhà.

Mô tả

Phối cảnh mặt trước của ngôi nhà phố 3 tầng 1 tum 68m2 mang dáng vẻ hiện đại với những hình khối kiến trúc vuông vắn, kết hợp với màu sơn trắng tạo vẻ trẻ trung, năng động nhưng cũng vô cùng thanh thoát, trang nhã. Do mặt trước của ngôi nhà nằm ngay sát mặt đường nên để đảm bảo được sự riêng tư cũng như an toàn tầng một của ngôi nhà được thiết kế với hai lớp cửa chắc chắn. Lớp cửa kính rộng bên trong giúp cho nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum 68m2 có thể lấy được ánh sáng cần thiết, và lớp cửa xếp bên ngoài giúp đảm bảo sự an toàn trước những mối đe dọa từ bên ngoài.

Bên cạnh đó với thiết kế cửa tầng một rộng giúp gia chủ có thể dễ dàng biến nơi đây thành một không gian buôn bán nhỏ, hay dùng để cho thuê.

Cùng với xu hướng đưa không gian xanh vào không gian sống, các kiến trúc sư đã thiết kế một giàn dây leo xanh mát trải dài từ tầng 2 lên đến tầng tum của ngôi nhà vừa có tác dụng che nắng, tạo bóng râm mát lại vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó việc sử dụng cửa và lan can bằng kính cũng giúp cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn, duyên dáng hơn không còn là những khối vuông hình hộp thô thiển xếp chồng lên nhau nữa.

Nguồn Internet

Mặt bằng công năng của mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum 68m2 gồm có một phòng khách được đặt ở ngay cửa ra vào thông với phòng bếp và phòng ăn. Một phòng vệ sinh chung và 1 phòng ngủ cho ông bà để tránh việc leo lại lên xuống cầu thang.

Nguồn Internet

Mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 68m2 gồm có: một phòng ngủ rộng dành cho bố mẹ, một phòng ngủ nhỏ dành cho con trai ngay cạnh một sân tập thể thao thuận tiện cho việc rèn luyện sức khỏe trong giai đoạn phát triển thể chất.

Nguồn Internet

Mặt bằng công năng tầng tum của nhà phố hiện đại 3 tầng 1 tum 68m2 gồm có: một phòng thờ cúng trang nghiêm ở phía trước và khu vực sân phơi ở phía sau.

Nguồn Internet